Uống rượu hủy diệt nội tạng – HLV thể hình cá nhân

Tháng Một 24, 2011 at 12:37 sáng (Uncategorized)

Uống rượu – Hủy diệt nội tạng

Các bác sĩ luôn cảnh báo rằng lạm dụng bia rượu sẽ bị mắc các bệnh về gan, tim mạch, huyết áp, loét dạ dày…


 

Lạm dụng rượu bia cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tâm thần với biểu hiện cụ thể như: hoang tưởng, ảo thị, ảo giác, ảo thính, co giật/động kinh; viêm đa khoa thần kinh…

Tiêu tốn tiền của, tích tụ bệnh tật

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trung tâm thường xuyên tiếp nhận các ca ngộ độc rượu.

Bệnh nhân lứa tuổi thanh niên chiếm đa số trong các trường hợp phải điều trị. Chi phí cho lạm dụng rượu bia chiếm một phần đáng kể trong thu nhập của người sử dụng. Theo nghiên cứu của Viện Chiến lược và chính sách y tế (VCL) – Bộ Y tế, 61% người được hỏi cho biết đã sử dụng tiền tiết kiệm chi trả cho rượu và gần 50% chi trả cho bia bằng tiền tiết kiệm.

Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, lạm dụng rượu bia còn khiến người sử dụng phải chịu những phí tổn cho việc điều trị những bệnh do lạm dụng rượu bia. Chi phí điều trị cho một ca ngộ độc cấp do rượu, bia từ vài trăm ngàn đồng đến 3-5 triệu đồng, tùy mức độ. Những phí tổn này do người đó phải tự chi trả, không được BHYT thanh toán. Chưa kể đến những phí tổn lớn hơn nhiều khi người lạm dụng bia rượu bị mắc các bệnh do lạm dụng rượu bia lâu ngày gây nên như bệnh về gan, tim mạch, huyết áp, loét dạ dày…

Lạm dụng rượu bia cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tâm thần với biểu hiện cụ thể như: hoang tưởng, ảo thị, ảo giác, ảo thính, co giật/động kinh; viêm đa khoa thần kinh. Theo số liệu từ một số cơ sở điều trị tâm thần, tỷ lệ bệnh nhân tâm thần do rượu chiếm 5-6% tổng số bệnh nhân tâm thần điều trị.

Chủ nhiệm CLB thể hình cá nhân

HLV  Lê Hoàng

http://TheHinhCaNhan.com/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: